Dạy trẻ cách tự làm bữa ăn cho bản thân phải đúng cách

Việc đưa trẻ vào bếp mang cơ hội cho chúng học các kỹ năng sống và đặc điểm tính cách đó sẽ phục vụ chúng trong nhiều năm tới. Dưới đây là 10 bước để dạy trẻ em làm thế nào để làm bữa ăn của mình. Lúc 6 và 3 tuổi, con tôi thường được yêu cầu làm riêng cho chúng bữa sáng, bữa trưa, và đồ ăn nhẹ, hay đôi khi chúng cũng giúp chuẩn bị bữa ăn tối!

Việc đưa trẻ vào bếp mang cơ hội cho chúng học các kỹ năng sống và đặc điểm tính cách đó sẽ phục vụ chúng trong nhiều năm tới, điều này cũng có nghĩa mỗi ngày người mẹ đã giúp tạo ra ba bữa ăn bày sẵn trên bàn! Vâng, mong là thế!

Nếu bạn cần được thuyết phục hơn, hãy khám phá 10 lý do mọi đứa trẻ nên học cách nấu ăn.

 1. Thiết lập những kỳ vọng thực tế

Nấu ăn cùng trẻ đòi hỏi sự đầu tư đầy đủ với hầu hết kỳ hạn lâu hơn. Trong những ngày đầu, sự thiếu tập trung sẽ kéo dài, phương pháp không hiệu quả, và đổ tràn thường xuyên sẽ chiếm ưu thế. Chuẩn bị những việc này sẽ tạo sự trải nghiệm dễ chịu hơn nhiều cho mọi người.

 1. Nên bắt đầu sớm

Những đứa trẻ thậm chí sẽ được học hỏi một điều rằng bếp là nơi hạnh phúc cung cấp cho chúng một khu vực an toàn để chơi với các vật dụng thìa gỗ và bát nhựa trong khi bạn nấu. Trẻ mới biết đi và trẻ học mẫu giáo có thể được đưa các nhiệm vụ đơn giản của”người giúp đỡ”, và trẻ em tuổi đi học có thể bắt đầu thực sự chuẩn bị thực phẩm với sự giám sát. bài này có, danh sách phù hợp lứa tuổi lớn của công việc bếp cho trẻ em.

 1. Hãy nấu ăn như một niềm vui

Chúng ta đều biết trẻ em có xu hướng tận hưởng những thứ mà chúng quan sát chúng ta thưởng thức. Dưới đây là một vài ý tưởng tạo niềm vui trong nhà bếp:

 • Nghe nhạc hay nói về những ngày bạn nấu.
 • Hãy thử các công thức nấu ăn mới.
 • Hãy sáng tạo các cách trình bày thực phẩm.
 • Mua đĩa trang trí và vật dụng cho chúng.
 1. Nhận biết cách lựa chọn thức ăn phù hợp

Lo ngại những đứa trẻ của bạn sẽ chất cao thức ăn bữa trưa với món khoai tây rán hay thậm chí không ăn được gì? Tôi sẽ lắng nghe từ bạn. Hay bạn không thể mua khoai tây chiên thì có thể chọn một trong các cách dưới đây:

 • Xem xét cách lựa chọn thức ăn cho ngày hôm đó trước khi cho chúng thực hành lên đĩa.
 • Đối với trẻ nhỏ, gửi một thực đơn với hình ảnh các loại thực phẩm mà chúng có thể lựa chọn cho bữa ăn nhẹ của chính mình.
 • Đối với trẻ lớn hơn, gửi danh sách các bữa ăn / đồ ăn nhẹ, hay tạo kết dính với công thức nấu ăn dễ để các em có thể chuẩn bị. Dễ dàng với Salad trái cây mùa hè, bánh mì chay 5 phút, và sinh tố dứa đào xanh tất cả đều tốt cho suy nghĩ của bạn. Hoặc kiểm tra danh sách nhơn 20 công thức nấu ăn mà trẻ có thể thực hành!
 1. Thiết lập các giai đoạn chuẩn bị.

Hãy chuẩn bị tối thiểu trước như băm rau sống hay cắt pho mát, làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều đối với trẻ nhỏ. Làm chỉnh sửa nhỏ trong hệ thống nhà bếp như đem tiếp liệu cơ bản và các nguyên liệu nằm trong tầm tay với cũng có thể là một trợ giúp lớn.

Ví dụ, tôi đã thiết kế một chiếc tủ thấp hơn đối với các mặt hàng này những đứa trẻ thông thường sử dụng:

 • Đĩa giấy và bát
 • Chén bát nhựa
 • Cốc uống
 • Yến mạch và đồ ăn nhẹ tự chế
 • Larabars tự làm tại nhà
 • Các loại hạt, trái cây sấy khô, và các món ăn vặt khác
 1. Vận dụng phương pháp: “Mẹ làm, con làm, chúng ta cùng làm”

Mô hình này là một trong những tốt cho giảng dạy trẻ em chỉ về bất cứ điều gì, bao gồm làm thế nào để làm cho bữa ăn của mình. Với mỗi kỹ năng mới, chứng minh và giải thích cho đứa trẻ đầu tiên, sau đó cho phép cậu / cô ấy để giúp bạn giám sát cuối cùng trước khi anh / cô ấy cố gắng nó trên của riêng mình.

 1. Mong đợi nhiều hơn nữa

Cách tiếp cận chung của chúng ta trong việc nuôi dạy con là để cung cấp cho những đứa trẻ nhiều hơn một chút so với chúng nghĩ rằng có thể tự xử lý, sau đó hãy cổ vũ chúng ngoài lề trong khi chúng đưa ra các giải pháp riêng và tận hưởng những thành công của riêng mình.

Thật ngạc nhiên là chúng có cách để biết nhanh chóng khi nào đói và kỳ vọng làm thức ăn riêng! Phương pháp của chúng có thể khác với chúng ta, nhưng chúng thực hiện, và rất tự hào về bản thân khi làm.

 1. Ghi nhận Những nỗ lực của chúng

Những đứa trẻ thích được thừa nhận các công việc của mình. Tôi cố gắng đưa ra nhiều nhận xét cho các con, và cho phần còn lại là của gia đình, về những gì một công việc tuyệt vời mà chúng đã chuẩn bị bữa trưa riêng của mình hay giúp làm một phần của bữa ăn tối. Mỗi lần như thế chúng sẽ chung niềm vui với bản thân.

 1. Ghi nhận và khen thưởng các nghị lực này

Khi những đứa trẻ minh chứng được đạo đức công việc tốt, sự sáng tạo, sự có ích với những người khác, hoặc đặc điểm mong muốn khác, hãy chắc là chúng biết rằng bạn thậm chí còn tự hào về điều đó hơn khả năng của mình để giúp tạo ra các bữa ăn. Hầu hết các phần thưởng trong nhà của chúng ta không mang cho cách cư xử hay kết thúc công việc tốt, nhưng vì sự minh chứng của tình yêu, lòng tốt và phục vụ người khác. Chúng tôi muốn các em biết những điều đó là những gì chúng ta coi trọng nhất.

 1. Tương lai xa

Hãy ghi nhớ mục tiêu cuối cùng là tự túc. Như con gái của tôi đã làm chủ được nguyên tắc cơ bản của nấu ăn (an toàn, không liếm ngón tay, cách đo nguyên liệu, vv), tôi đã đưa ra mục đích tạo nhiều không gian cho bé để sáng tạo và đưa ra quyết định của riêng mình (và những sai lầm) khi chuẩn bị thức ăn. Vào những ngày tôi giục bé ra ngoài và tự mình làm việc này cho nhanh chóng thì tôi đã hình dung một ngày vào mười năm sau kể từ giờ khi tôi gác chân lên trên ghế thì cô ấy làm bữa ăn tối còn lại của chúng tôi!

Việc đưa trẻ vào bếp là rất quan trọng cho việc giúp các em phát triển sự hiểu biết tốt về thức ăn lành mạnh và làm thế nào để chuẩn bị nó. Nhưng đó cũng là sân tập cho các khu vực khác của cuộc sống – quyền tự chủ rất có lợi, sự sáng tạo được thể hiện, và phục vụ người khác trở thành bản chất thứ hai.

Và, phải chăng tất cả chúng ta đều không biết cái thế giới cần là những công dân có suy nghĩ cái tôi hơn, có kĩ năng & tự chủ hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *