4 cách đơn giản cần phải biết giúp bạn tăng tuổi thọ cho pin laptop

Thói quen sử dụng laptop không đúng cách của chúng ta đang dần rút ngắn tuổi thọ của pin. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop thay vì bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thay pin mới. Dưới đây là một số mẹo hay dành cho bạn.

  1. Không để laptop quá nóng

Máy tính lâu ngày không được làm vệ sinh sẽ đóng bụi, làm giảm hiệu suất hoạt động của bộ phận tản nhiệt và khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao, có thể dẫn đến sập nguồn và hỏng pin. Vì thế bạn nên trang bị cho máy một đế tản nhiệt cũng như thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động ổn định và kép dài thời gian sử dụng pin.

  1. Không tháo, lắp pin laptop trong khi đang sử dụng laptop

Việc tắt máy đột ngột sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy. Vì thế, hãy tắt máy tính rồi sau đó mới tháo hoặc lắp pin, nếu không bạn sẽ làm máy và pin hỏng nhanh.

  1. Áp dụng quy luật vàng 80/20

Không nên để pin dưới 20% hoặc trên 80%. Hãy cố gắng kiểm soát lượng pin của bạn để góp phần làm tăng tuổi thọ cho pin và tránh hỏng máy vì sự cố sập nguồn bất ngờ xảy ra.

  1. Đừng bao giờ để sập nguồn

Để sập nguồn là một trong những điều tối kị khi sử dụng laptop bởi điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến cả máy lẫn tuổi thọ của pin. Để tránh làm tổn hại đến phần cứng của lap, bạn không nên để pin cạn dẫn đến sập nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *