6 triệu chứng chứng tỏ bạn đang thiếu Vitamin

Do cuộc sống ngày càng bận rộn, người dân nước Mỹ đang gặp khó khăn hơn trong việc cân bằng sức ép công việc với cuộc sống gia đình của họ. Vì lý do này mọi người đang dần chuyển hướng sang việc ăn nhanh, và các bữa ăn đóng hộp thuận tiện và dễ dàng để kết thúc bữa tối. Tuy nhiên, ăn như thế quá thường xuyên sẽ khiến bạn gặp nguy cơ thiếu hụt vitamin cao. Những người thiếu vitamin thường cảm thấy mệt mỏi cùng với triệu chứng lạ khác chưa được công nhận. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể bị thiếu vitamin và làm thế nào bạn có thể điều trị bệnh này một cách tự nhiên.

  1. Cần bổ sung bạc hà?

Nếu bạn vẫn bị hôi miệng ngay cả sau khi đánh răng và chỉ dùng nước vệ sinh nha khoa răng miệng của bạn có lẽ là tốt, và thiếu vitamin B3 có khả năng là nguyên nhân. Bởi vì vitamin B3 có nhiệm vụ cho chức năng gan, nếu không đủ có thể gây ra hậu quả dạ dày và đường ruột của bạn hoạt động không đúng cách, và tiêu hóa kém, đó là nguyên nhân chính của sự hôi miệng. Sự thiếu hụt này cũng thường được phát triển ở những người đang đấu tranh với chứng nghiện rượu lâu dài. Để bổ sung các vitamin này nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể ăn cá có chất béo, thịt hữu cơ, hạt hướng dương, và củ cải đường.

  1. Cảm thấy chán nản hơn so với bình thường?

Đôi khi cảm thấy buồn phiền là điều rất bình thường, nhưng nếu bạn thấy nỗi buồn kéo dài quanh đây, và bắt đầu chán nản hàng ngày, bạn có thể đang mắc chứng thiếu vitamin B1. Để cho não bộ và tế bào thần kinh của bạn hoạt động, cơ thể cần lượng vitamin B1 vừa đủ. Chứng nghiện rượu, chán ăn, và bệnh Crohn là những nguyên nhân có thể gây ra hàm lượng vitamin B1 thấp, và có khả năng dẫn đến các vấn đề tâm lý khi chưa được chữa trị. Bổ sung thực phẩm như đậu Hà Lan, đậu lăng, mật đường đen, và lòng mề là cách tuyệt vời để bổ sung lượng B1 bạn cần.

  1. Các vết xước và những vết bầm vẫn không lành

Bản thân bị thương chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống, tất cả mọi người đều có các vết xước và bầm tím, nhưng chúng sẽ tự lành sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thấy quá trình tự lành kéo dài hơn bình thường, bạn có thể cần vitamin C nhiều hơn trong chế độ ăn uống. Khi cơ thể bạn đang thiếu vitamin C, sẽ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để chữa lành đúng cách, và làm cho các vết thương có nguy cơ bị viêm nhiễm cao hơn. Trái cây có múi, và rau lá xanh là một cách tuyệt vời để cung cấp cho nhiều vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn.

  1. Phản ứng chậm

Gặp khó khăn trong việc phản ứng lại với các công việc cơ bản về thời gian như ai đó trao nước ngọt cho bạn một cách tin tưởng, hoặc ngắt quãng bạn khi một chiếc xe khác đang cố gắng lái vào đường cao tốc, có thể bị gây ra do thiếu vitamin E trong chế độ ăn uống của bạn. Tương tự như vitamin B1, vitamin E có nhiệm vụ là cầu nối liên lạc giữa các dây thần kinh não bộ của bạn. Khi bạn đang thiếu vitamin thì giao tiếp này ngày càng trở nên khó khăn, và phản xạ chậm hơn. Ăn nhiều bơ, đậu, các loại hạt, và mầm lúa mì, là các nguồn giàu vitamin E, loại thực phẩm tuyệt vời để có được phản xạ trở lại với điều kiện làm việc đầy đủ.

  1. Gặp khó khăn trong việc nhìn vào ban đêm

Bạn có thấy mình liên tục bỏ bữa tối bởi vì bạn không muốn phải lo lắng về việc lái xe, hoặc là trong môi trường thiếu ánh sáng, bạn cần nhiều vitamin D trong cuộc sống hàng ngày. Vitamin D có các sắc tố cần thiết cho các tế bào cảm quang trong mắt của bạn, chúng chịu trách nhiệm cho khả năng nhìn trong ánh sáng kém, và bóng tối, thiết lập thời gian ban đêm. Bổ sung nhiều vitamin A là một cách để giúp cải thiện tình trạng này, rau lá xanh, các loại rau màu cam, và trứng là nguồn cấp đầy đủ khác.

  1. Mất cảm giác đôi chân?

Tất cả chúng ta đã bị quấy rầy bởi triệu chứng ngứa ran và tê ở bàn chân gây ra sự khó khăn trong việc cân bằng cơ thể hoặc đi lại, nhưng nếu bạn phát hiện triệu chứng này xảy ra thường xuyên, bạn có thể bị thiếu vitamin B12. Vitamin B12 chịu trách nhiệm về việc chuyển thông tin liên lạc cho các dây thần kinh có nhiệm vụ tạo cảm giác và sự cân bằng, vì thiếu vitamin này dẫn đến tê liên tục và vấn đề cân bằng. Để tăng cường B12 vào chế độ ăn uống của bạn, bạn cần phải bắt đầu ăn các sản phẩm từ sữa nhiều hơn, và thực phẩm tự nhiên, cùng với ngũ cốc ăn sáng có bổ sung B12 nếu bạn không thích ăn các sản phẩm từ động vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *