7 loại thức ăn giúp giảm stress hiệu quả

Việc dung nạp thức ăn của chúng ta diễn ra hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng to lớn của chúng đối với sức khỏe. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng tác động tích cực lên thể trạng và nhờ đó làm tăng khả năng chống chọi với bệnh tật và những biểu hiện căng thẳng, mệt mỏi.

Bài viết này đề cập đến việc bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng vào thực đơn hàng ngày nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Dưới đây là một số thực phẩm giúp làm giảm stress hiệu quả mà bạn có thể tham khảo

1. Rau xanh

Rau xanh chứa một lượng lớn khoáng chất Magie, giúp giải phóng các cơ và mang lại cảm giác thư thái cho cơ thể.

2. Dầu cá

Dầu cá chứa nhiều axit béo, bổ sung các hợp chất tốt cho hệ thần kinh. Các hợp chất này có tác dụng nâng cao sức khỏe tinh thần và giúp não bộ chịu đựng stress tốt hơn. Tinh dầu cá có nhiều trong cá hồi hoặc các sản phẩm bổ trợ từ Nordic Naturals, hoặc sản phẩm có thành phần dưỡng chất omega-3 (có nhiều trong Hải sản) EPA và DHA.

3. Sô cô la đen

Một lượng nhỏ sô-cô-la đen mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể bạn khá nhiều năng lượng. Sô cô la đen giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động tích cực và hiệu quả, giúp máu lưu thông tốt hơn. Đặc biệt ăn Socola còn có tác dụng chống ung thư, trị một số bệnh tiêu chảy, ho, và khả năng kích thích hoạt động não bộ rất tốt.

4. Thịt

Thịt cung cấp một lượng lớn protein, giúp bạn giảm stress rất hiệu quả. Chúng cũng chứa nhiều amino axit rất tốt cho chức năng não bộ. Tốt nhất là nên thường xuyên sử dụng thịt từ những động vật ăn chăn thả và ăn cỏ.

5. Cà phê

Cà phê là chất kích thích mạnh và có thể tác động xấu lên sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết dùng cà phê với một lượng nhất định, bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của chúng. Cà phê giúp làm tăng sự hoạt động của não, giúp chúng ta làm việc hào hứng và hiệu quả hơn, từ đó giảm stress. Nếu bạn bị stress mãn tính hoặc có vấn đề với tuyến thận, cà phê có thể làm giảm đau và giảm áp lực mà bạn đang phải chịu.

6. Các loại hạt

Các loại hạt giúp bạn duy trì lượng đường ổn định trong máu. Chúng chứa rất nhiều phức hợp vitamin B giúp ngăn chặn cảm giác mệt mỏi.

7. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một trong những loại thực phẩm tốt nhất trên thế giới. Chúng chứa nhiều vitamin, chất chống oxi hóa và omega 3. Cũng chính vì vậy, rau chân vịt khá khó ăn vì mùi vị đặc trưng của nó.

8. Vitamin và các chất bổ sung

Các chất bổ sung vitamin giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất cần thiết không hấp thụ được qua đường ăn uống. Standard Process supplements là các chất dinh dưỡng được chiết xuất từ nhiều loại thức ăn tươi sống, không chứa các loại vitamin nhân tạo có hại cho sức khỏe. Nên nhớ rằng, nếu bạn đang bị stress – tức thời hay mãn tính – thì thực phẩm chỉ là một nhân tố góp phần làm giảm triệu chứng căng thẳng . Chế độ sinh hoạt hợp lý cũng như khả năng kiểm soát tốt căng thẳng, mệt mỏi cũng là những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *