Bí quyết khử mùi hôi trên đồ thể thao

Sau một buổi tập hoặc luyện tập thể thao cường độ cao, chắc chắn trên quần áo, giày sẽ xuất hiện một loại mùi khó chịu. Nếu các món đồ này không được làm sạch nhanh chóng, chúng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, vấn đề về mùi càng trở nên tồi tệ hơn. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp các tín đồ của thể thao giải quyết chuyện “mùi quần áo” đơn giản, nhanh chóng hơn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MÙI?

Mồ hôi, tế bào chết và các loại dầu mà cơ thể bạn sản sinh ra một cách tự nhiên đều góp phần tạo ra mùi. Mùi đó sẽ bám trên quần áo, giày, tất, …

Ngoài mùi hôi thối, nếu cơ thể người dùng bị nhiễm nấm, đặc biệt là nấm trên da, chúng sẽ có cơ hội lây lan sang quần áo. Sự tồn tại của nấm sẽ khiến đồ dùng trở nên bẩn hơn. Nếu không được làm sạch, nấm sẽ sản sinh và có cơ hội tiếp cận cơ thể vào những lần dùng tiếp theo, thậm chí là lây sang người dùng chung đồ.

Mồ hôi là nguyên nhân hàng đầu khiến quần áo xuất hiện mùi hôi khó chịu

CÁCH LOẠI BỎ MÙI KHỎI ĐỒ THỂ THAO

Việc loại bỏ mùi hôi, làm sạch đồ thể thao không chỉ mang đến cảm giác sạch sẽ, thoải mái cho người dùng mà còn bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ.

Giặt đồ dùng ngay sau khi cởi bỏ

Một trong những điều cần đặc biệt lưu ý là tuyệt đối không nên duy trì quần áo ở tình trạng ẩm ướt trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi, phát triển, làm tăng lượng mùi. Do đó, ngay sau khi cởi đồ, hay treo quần áo lên dây phơi hoặc cho chúng vào trong máy giặt, chậu giặt và làm sạch ngay lập tức.

Lộn quần áo từ trong ra ngoài trước khi giặt

Vì mồ hôi, dầu và vi khuẩn từ cơ thể tích tụ ở bên trong quần áo, nên hãy lật chúng từ trong ra ngoài trước khi giặt. Bằng cách đó, chất tẩy rửa sẽ loại bỏ các chất gây bẩn hiệu quả hơn. Trong trường hợp bạn cảm thấy quần áo vẫn có mùi hôi sau khi giặt, hãy tiến hành giặt lần 2 và cài đặt nhiệt độ thích hợp với chất liệu quần áo để nâng cao hiệu quả làm sạch. Hiện nay, tại một số tiệm giặt công nghiệp, nước ozone hoá được ứng dụng để khử trùng trên quần áo. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng điều này ngay tại nhà bằng cách mua thiết bị tạo ozone công suất nhỏ. Vì ozone có tính oxy hoá khử mạnh nên chúng loại bỏ vi khuẩn, chất gây mùi nhanh chóng hơn. Phương pháp này hữu ích hơn đối với các món đồ thể thao không thể dùng với máy giặt như giày.

Sử dụng quá nhiều nước giặt không phải là giải pháp lý tưởng để làm sạch quần áo

Sử dụng nhiều bột giặt không phải là phương pháp đúng

Đa số người dùng đều có tâm lý cho nhiều nước giặt để làm tăng độ sạch nhưng điều này lại trái ngược với khoa học. Trên thực tế, máy giặt đã được thiết lập các định mức tiêu chuẩn cho số lượng quần áo cũng như lượng nước giặt, vì vậy, nếu lượng bột giặt quá nhiều, chúng sẽ không thể hoà tan, tạo thành cặn, bám trên quần áo và trở thành môi trường phát triển lý tưởng của nấm mốc thay vì tiêu diệt chúng. Lượng quần áo cho vào máy giặt vượt mức tiêu chuẩn cũng khiến hiệu quả làm sạch bị suy giảm.

KHÔNG SỬ DỤNG nước xả vải

Thay vì giúp khử mùi hôi, nước xả vải thực sự ngăn chặn mùi hôi bằng cách để lại một lớp phủ trên sợi vải khiến chúng không thể sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nước xả vải có thể làm hỏng các sợi trong quần áo thể thao co giãn. Do đó, nước xả vải không được khuyến khích sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *