Chỉ với 7 bước sau bạn có thể biết được túi xách da của bạn là hàng thật hay giả

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết được liệu rằng túi xách da của bạn là hàng thật hay giả trừ khi bạn là một người có kinh nghiệm. Trước khi mua một thương hiệu túi da, bạn cần phải chắc là mình mua với giá thật. Bạn không muốn mình phải trả cả một số tiền lớn để mua một chiếc túi da giả đúng không nào? Nếu không muốn chuyện đó xảy ra thì bạn có thể xem qua 7 bước đơn giản sau để quyết định xem túi xách được làm từ chất liệu da thật hay giả.

Bước 1: Ngửi mùi túi xách

Bước đầu tiên là ngửi mùi. Nếu túi xách được làm từ chất liệu da cao cấp, thì chúng sẽ có mùi da dù ở khoảng cách xa. Dù là áo khoác, nội thất hay ủng được làm từ chất liệu da thì chúng vẫn có mùi da đặc trưng. Nếu nó có mùi khác hay không có mùi thì túi xách có thể được làm giả da.

Bước 2: Sờ và cảm nhận chất liệu đằng sau

Hãy sờ túi hàng hiệu để cảm nhận liệu rằng nó khả năng co giãn hay mềm như bọt biển. Nếu nó không mềm thì có thể đây là túi da giả.

Bước 3: Sờ mặt trên của túi

Một cách khác để kiểm tra là sờ vào mặt trên của túi xách. Nếu không có những nếp nhăn, thì nó có thể là hàng chỉ với lớp da ở dưới. Loại túi da này bị mất lớp da ở phía trên. Giá cả loại túi này thường vừa túi tiền hơn nhưng nó không bền như loại túi da có lớp da ở phía trên.

Bước 4: Kiểm tra bề mặt của lớp da

Các loại túi giả da thường có một lớp da không tự nhiên và kém hoàn hảo. Những loại da cao cấp này thường có những khu vực mà có một lớp da khác với những vùng còn lại. Nó không phải là một cách kiểm tra không có tác dụng bởi vì thường các nhà sản xuất da giả thường phải kết hợp những chất liệu không hoàn hảo trong thiết kế để làm chúng trông thật hơn. Thêm vào đó lớp da thật có thế bị sẫm màu, và có màu cát và sau đó nó thể gây ấn tượng với một lớp da đồng nhât. Các nhà sản xuất cũng sử dụng lớp phủ và thuốc nhuộm để làm cho da thật giống như da tổng hợp. Da cũng được dập nổi để tạo ra mô hình mà có thể tạo ra cảm giác giống như da giả.

Bước 5. Kiểm tra cấu trúc lỗ chân lông trên bề mặt da

Bạn cần kiểm tra cấu trúc của lỗ chân long. Nếu như lỗ chân lông của túi xách không bị thay đổi thì đây là túi xách chất liệu cao. Còn nếu chân lông bị thay đổi thì đây là túi xách với chất liệu da không qua bất cứ công đoạn hóa học nào vì thế nó vẫn giữ được những ưu điểm của da.

Bước 6: Kiểm tra cân nặng của túi xách

Túi xách da giả thường nhẹ hơn so với túi xách làm bằng da thật. Hầu hết các nước đều yêu cầu độ mỏng bắt buộc đối với hàng bằng da và đương nhiên những loại da giả không mỏng như thế này. Da thường là chất liệu nặng nên trọng lượng của nó thường nặng hơn da giả.

Bước 7: Kiểm tra bằng lửa xem túi có bị cháy không?

Bạn có thể kiểm tra da thật với lửa vì da thật không bị phá hủy dưới ngọn lửa. Nên ghi chú là bài kiểm tra này chỉ áp dụng đối với các loại da cao cấp và da tốt nhất với chất liệu hoàn toàn tự nhiên. Các loại túi xách hàng hiệu với chất liệu được chạm nổi thường không được mong đợi là đối tượng trong thí nghiệm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *