Hãy thay nước súc miệng bằng Trà xanh để loại bỏ mảng bám răng hiệu quả & an toàn

Nhiều người có thói quen sử dụng nước súc miệng làm sạch hàng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, nước súc miệng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra nước súc miệng thương mại bao gồm cả Listerine đều mang theo nguy cơ ung thư miệng, thống kê chỉ ra rằng, có gần 640.000 người trên thế giới được chẩn đoán mắc ung thư miệng hàng năm. Ung thư miệng phát triển trong vòm miệng, nướu răng, cũng như trên lưỡi.

Cụ thể, các sản phẩm có chứa cồn, nhiều hóa chất và độc tố, gây nguy hiểm sức khỏe răng miệng mỗi khi bạn súc miệng. Chúng tôi sẽ liệt kê một số các thành phần phổ biến nhất trong nước súc miệng, vì vậy bạn có thể chỉ ra những rủi ro khi  sử dụng:

Rượu : Rượu dẫn tới hôi miệng vì nó làm khô màng nhầy và làm giảm lượng nước bọt. Hơn nữa, nó phá hủy sự cân bằng độ pH trong cổ họng và miệng. Theo Tạp chí Nha khoa của Australia, rượu làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh liên quan đến răng miệng đặc biệt bệnh ung thư.

Chlorhexidine :  Các nhà nghiên cứu cho rằng hóa chất này trong nước súc miệng làm tăng huyết áp. Các tạp chí Free Radical Biology & Medicine công bố một nghiên cứu xác nhận rằng việc sử dụng nước súc miệng hai lần một ngày làm tăng huyết áp và gây ra các vấn đề tim nghiêm trọng. Ngoài ra, hóa chất này phá hủy các vi khuẩn tốt trong cơ thể và làm giãn các mạch máu.

Hexetidine hay oraldene:  Nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều hóa chất này có thể gây đông máu, gây ảnh hưởng tới thần kinh và chức năng cảm giác của não. Hơn thế nữa, nó có thể gây dị ứng, loạn nhịp tim và nguy hiểm hơn theo các nhà nghiên cứu có thể gây ra ung thư.

Methyl Salicylate : Chỉ một muỗng canh chất độc hại này tương đương với 23 300mg thuốc aspirin, nó có thể gây ra triệu chứng huyết áp thấp, suy thận , nôn mửa, mất thị giác, co giật, khó thở, và nhiều hơn nữa.

Methylparaben : Nghiên cứu cho thấy chất này phổ biến trong nước súc miệng, chất khử mùi và kem bôi da và các chuyên gia cho rằng việc sử dụng của nó sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng khối u và dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú.

Theo các nhà khoa học vệ sinh răng miệng sạch sẽ và có chế độ ăn uống bao gồm các loại trái cây, rau, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại gia vị, đậu lăng, đậu, cung cấp đủ nước, có thể hỗ trợ tốt cho sức khỏe răng miệng, giúp họ ngăn ngừa và điều trị các biến chứng.

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, súc miệng với trà xanh tự nhiên có thể ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn, mảng bám trong vài phút. Chỉ cần sử dụng trà xanh sau 7 phút, số lượng vi khuẩn nguy hiểm có thể giảm một nửa, nó hiệu quả hơn trong việc giảm mảng bám, và nó không bao gồm tất cả những hóa chất độc hại, chúng tôi đã liệt kê ở trên. Vì vậy, bắt đầu sử dụng trà xanh thay vì nước súc miệng công nghiệp để bảo vệ sức khỏe răng miệng, và tránh nhiều tác dụng phụ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *