Làm sạch thực phẩm chỉ với 3 bước đơn giản

Tại sao các chế độ ăn eatclean, keto, motor diet,… trở nên hot hit mà ít ai bận tâm đến khâu sơ chế? Câu trả lời chính xác là bởi “thứ không tận mắt chứng kiến, không ai lo !”  Thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, hóa chất, vi khuẩn, virus, dịch bệnh,… vô hình. Chỉ có đường tiêu hóa không ổn định, tạm được gọi là “hữu hình” khi nó cho bạn “làm phiền” nhà vệ sinh liên tục.

Bất cứ ai cũng muốn điều tốt nhất dành cho gia đình, nhưng cái chúng ta thiếu lại là nhận thức và kiến thức. Đặc biệt với những bà mẹ có con nhỏ, các chị em đang ép mình trong chế độ ăn nhiều rau củ để lấy lại vóc dáng,… thì khử độc thực phẩm, làm sạch dụng cụ nhà bếp hay khử trùng bình sữa, đồ chơi cho con là một bước không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, meovatblog.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc bí quyết làm sạch thực phẩm chỉ trong 3 bước đơn giản.

Bước 1: Rửa thực phẩm dưới vòi nước trong 1-2 phút để làm trôi đất cát

Khâu này đặc biệt cần thiết đối với các gia đình mua đồ ngoài chợ, hầu hết thực phẩm tại đây mới được thu hoạch vào sáng sớm, bán trong ngày, chưa qua bất kỳ một bước làm sạch nào.

rua-thuc-pham

Bước 2: Khử trùng và khử độc thực phẩm bằng máy ozone dân dụng

Các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng… thường bám chặt vào lớp vỏ ngoài thực phẩm. Việc sử dụng giải pháp truyền thống như muối loãng, chanh, giấm táo không hiệu quả với những thực phẩm được phun tưới quá nhiều thuốc trừ sâu, chất kích thích và sáp bảo quản. Ozone là giải pháp xanh – an toàn và thân thiện thay thế Clo khi không cần cấp hóa chất đầu vào đồng thời không có tồn dư độc hại sau quá trình khử trùng & khử độc.

Thời gian sục ozone hợp lý:

  • Đối với sục rau củ quả: Thời gian sục tối ưu nên kéo dài từ 15p – 30p
  • Làm sạch thịt cá: Thời gian sục tối ưu nên kéo dài từ 20p – 30p
  • Làm sạch nước: Thời gian sục tối ưu 10 phút/10 lít nước

suc-thuc-pham

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch

Rửa lại bằng nước sạch hoặc nước ozone hóa sau khi sục, hoàn thành toàn bộ chu trình làm sạch thực phẩm chỉ trong 3 bước ngắn gọn và đơn giản.

rua-thuc-pham-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *