Làm sao để có thể dậy đúng giờ?

Dậy sớm chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với nhiều người, đặc biệt là với những người có thói quen đi ngủ muộn. Một phút “lỡ” thức khuya để cày một bộ phim hay “phải” thức khuya để hoàn thành nốt dự án đều có thể là nguyên nhân khiến bạn khó thức dậy vào buổi sáng. Mặc dù vậy, với nhiều người, việc dậy muộn trở thành một thói quen khó có thể thay đổi.

Một trong những cách mà nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng dậy muộn đó là đặt một loạt báo thức cách nhau từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên, điều này cũng không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc đặt báo thức liên tục mang lại những tác hại cho não bộ. Khi não bộ bị đánh thức bởi tiếng chuông đầu tiên, việc tắt đi, ngủ tiếp không thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái ngủ sau ở chu kỳ mới.

Hiểu được vấn đề của bạn, meovatblog.com đưa ra 3 gợi ý về việc khắc phục tình trạng dậy muộn như sau:

  1. Đặt điện thoại báo thức ngoài tầm với. Khi đó, để tắt chuông báo thức, bạn bắt buộc phải ra khỏi giường, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vận động và dù có quay trở lại giường thì cũng khó thực hiện giấc ngủ mới.
  2. Xác định mục đích/ lý do bắt buộc phải dậy sớm. Những lý do không thể khước từ sẽ là động lực lớn để bạn thức hiện quyết tâm dậy sớm ngay từ lần đầu tiên chuông báo thức đổ. Nếu bạn không thể tìm cho mình một lý do chính đáng nhất, hãy nghĩ đến việc thực hiện quyết tâm dậy đúng giờ, không đi làm trễ để ra khỏi giường. Hãy hít thở thật sâu và tạo động lực cho ngày mới.
  3. Đồng hồ sinh học của bạn sẽ được thiết lập khi sau một thời gian dài, chuông báo thức đều rung vào một thời điểm. Sau một thời gian, cơ thể sẽ bắt đầu hình thành thói quen và bạn sẽ chẳng cần đến báo thức nhưng vẫn sẽ tự thức dậy đúng giờ.

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Dù theo cách nào thì meovatblog.com tin rằng, bằng sự quyết tâm, ai cũng có thể hoàn thành được mục tiêu của mình và việc dậy sớm, dậy đúng giờ chỉ là chuyện nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *