Mẹo chữa lành vết rạn da với tinh dầu tự nhiên an toàn hiệu quả

Vết rạn da xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố hoặc giảm cân nhanh, hiện tượng này có thể xảy ra ở mọi lức tuổi nhưng phố biến nhất ở phụ nữ sau khi sinh. Bạn có thể ngăn ngừa vết rạn da và lấy lại làn da hoàn hảo bằng cách thực hiện chế độ ăn uống thích hợp, áp dụng biệt pháp chăm sóc da và cung cấp nhiều hàm lượng vitamin C, Vitamin A cho cơ thể. Ngoài ra, liệu pháp massage cơ thể với tinh dầu là phương pháp tự nhiên rất tốt chữa trị rạn da. Khi massage vói tinh dầu, làn da duy trì được độ đàn hồi và khả năng phục hồi da nhanh, cải thiện lưu thông máu.

Dưới đây là một số cách sử dụng tinh dầu tự nhiên để massage chữa trị vết rạn da hiệu quả.

  1. Trộn 2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân với 1 muỗng cà phê dầu mầm lúa mì hữu cơ, thêm 5 giọt tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa cam và tinh dầu hương thảo. Dùng hỗn hợp tinh dầu này xoa bóp trên khu vực bị ảnh hưởng theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 15 đến 20 phút.
  2. Mix 10 giọt tinh dầu hương thảo với 2 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân. Sử dụng massage nhẹ nhàng trên da cho đến khi dầu được hấp thụ hoàn toàn. Phương pháp này tuy ít nhiên liệu nhưng cực hiệu quả khắc phục và ngăn ngừa vết rạn da.
  3. Một công thức khác bạn có thể tận dụng trị rạn da bằng cách trộn 5 giọt tinh dầu hoa oải hương với vài giọt dầu ô liu để massage.
  4. Lấy 3 muỗng cà phê tinh dầu Jojoba, 10 giọt tinh dầu hoắc hương và 5 giọt dầu hoa oải hương, kết hợp tinh dầu này với nhau để massage lên vùng da bị rạn trong 15 phút.
  5. Một công thức cuối cùng bạn có thể thử để làm lành vết rạn da nhanh chóng bằng cách chế hỗn hợp tinh dầu bao gồm hoa oải hương và dầu quả mơ.

Lưu ý : Phương pháp tối ưu nhất là xử lý ngay khi bạn có dấu hiệu vết rạn da đặc biệt trong quá trình mang thai. Nếu vết rạn da đã xuất hiện, có thể bạn cần chữa trị trong vòng 1 năm. Không bao giờ áp dụng tinh dầu nguyên chất riêng biệt. Luôn luôn kết hợp chúng với các loại dầu khác như vừng, Jojoba hay tinh dầu ô liu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *