Mẹo làm sạch chảo dính mỡ an toàn sức khỏe & không dùng dầu rửa bát

ĐÃ có những “Cảnh báo sử dụng mỹ phẩm đối với phụ nữ mang thai” đã có phân tích qua về các chất tẩy rửa hiện nay trên thị trường có nhiều Triclosan có khả năng gây tổn hại hệ thần kinh, rối loạn nội tiết,… Vì thế, với các phụ nữ mang thai, có thể lựa chọn một cách làm sạch chảo dính mỡ một cách đơn giản bằng phương pháp an toàn hơn.

Chảo là một dụng cụ không thể thay thế trong nhà bếp – Bạn có thể sử dụng chúng nấu các món xào, chiên thịt. Tuy nhiên, sau khi nấu cần làm sạch chúng. Một số chất béo, mỡ dính vào chảo làm cho chúng trở lên bẩn, gây khó chịu sau khi sử dụng, nhất là phần đáy chảo và phần bên ngoài chảo.

Không cần sử dụng gang tay hay bất cứ loại xà phòng tẩy rửa nào, vì nó có hại nhiều hơn lợi. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số cách đơn giản để làm sạch chảo an toàn tuyệt đối.

  1. Sử dụng khoai tây

Dùng hai nửa củ khoai tây thấm vào baking soda, sau đó chà xát trực tiếp nó lên chảo như một dụng cụ rửa chảo thông thường. Sử dụng một chút lực và chà kĩ, bạn sẽ có kết quả hơn mong đợi.

  1. Sử dụng túi trà khô

Một túi trà nhỏ cũng có khả năng làm sạch chảo dính dầu. Hãy dùng túi trà không được sử dụng và cho đi qua chảo đang dính dầu. Hãy chắc chắn rằng túi trà khô. Bạn sẽ thấy mỡ tan và hấp thụ vào túi trà một cách nhanh hcongs. Khoảng 2 túi trà đủ để làm sạch chảo của bạn. Có thể sử dụng bất cứ loại trà nào đều được.

  1. Sử dụng dung dịch baking soda

Lấy một nồi lớn có thể chứa vừa chảo. Cho khoảng 4 – 5 muỗng baking soda, thêm 1 ít nước vào đun sôi khoảng 45 phút. Việc còn lại của bạn lấy chảo ra và dùng khăn lau sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *