Mẹo vặt sử dụng tinh bột ngô loại bỏ vết ố dầu mỡ & côn trùng cắn

Không có công nghệ đơn giản nào có thể loại bỏ tất cả các điểm và vết bẩn, nhưng với công nghệ chuẩn xác và các chất liệu đúng này, gần như tất cả các vết bẩn có thể được loại bỏ dễ dàng.

Vâng, chất tẩy vết bẩn thương mại thực sự đã làm được như những gì họ cam kết, nhưng các thương hiệu này thường thêm các hóa chất tổng hợp để nâng cao hiệu quả của các sản phẩm. Những hóa chất có thể gây kích ứng da, và nếu da của bạn quá nhạy cảm, nó cũng có thể dẫn đến dị ứng.

May mắn thay, giờ hiện hữu một thứ có thể giúp bạn thoát khỏi các vết bẩn ngoài mong đợi mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trong khi đó, hầu hết chúng ta cân nhắc việc sử dụng bột bắp nhiều trong nhà bếp – sản phẩm tuyệt vời để làm sạch các vết bẩn từ quần áo. Tinh bột ngô có một kết cấu tốt và là chất hấp thụ tuyệt vời. Sản phẩm này có giá rẻ, sẵn có trên thị trường, và hiệu quả như tất cả các sản phẩm thương mại khác. Thành phần kỳ diệu này sẽ cung cấp rất nhiều sản phẩm mua tại cửa hàng cho lợi nhuận của họ.

Dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách bột bắp loại bỏ các vết ố bẩn

Vết máu trên quần áo

Nếu bạn có con ở nhà, chắc chắn bạn sẽ hiểu được nỗi khổ khi cố gắng loại bỏ vết máu dính chặt trên quần áo của chúng (nhất là những quần áo sáng màu). Những đứa trẻ vui chơi & vấp ngã rồi bị tổn thương, các vết máu sẽ xuất hiện & dính lên quần áo của chúng.

Vết bẩn từ máu cực kỳ cứng đầu và khó để loại bỏ. Nếu bạn muốn loại bỏ vết bẩn như vậy từ quần áo, nệm, hoặc thảm, chỉ cần rắc một lớp dày của bột bắp trên bề mặt và ngâm qua đêm.

Làm sạch bột bắp vào sáng hôm sau. Đến lúc đó, các vết bẩn sẽ làm quần áo sáng lên hoặc biến mất hoàn toàn. Tốt hơn là để hút sạch vùng bị bám bẩn bởi vì việc làm sạch đơn giản có thể để lại dấu vết của bột bắp trên bề mặt.

Vết bẩn dầu mỡ

Vết bẩn dầu mỡ cực kỳ khó để loại bỏ, nhưng với bột bắp, bạn có thể làm việc này dễ dàng hơn gấp 10 lần thông thường. Bột bắp hút dầu mỡ từ vải rất nhanh chóng. Vì vậy, để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào, chỉ cần giữ miếng vải bị dính dầu mỡ trên bàn và đặt một chiếc khăn giấy hoặc một miếng vải cũ dưới các vết bẩn.

Bây giờ, hãy thấm lên vết bẩn nhiều nhất có thể. Nhớ là thấm nó chứ không chà xát. Chà có thể tiếp tục lây lan các vết bẩn. Bây giờ, rắc bột bột bắp trên các vết bẩn cho đến khi nó tạo thành bộ lông dày. Để nó khoảng 15-30 phút. Vào lúc này, phần lớn các dầu mỡ sẽ được các bột bắp hấp thụ.

Bây giờ, thêm một vài giọt nước vào bột ngô để tạo thành dạng bột nhão lớp dày. Sau đó, thoa các vết bẩn bằng đầu ngón tay của bạn. Rửa với nước lạnh và nhìn thấy các vết dầu mỡ từ vải tan biến.

Khói và muội than

Mặc dù xét về mặt kĩ thuật, chúng ta không thể gọi chúng là các vết bẩn, các muội đen và mùi hôi cũ của thuốc lá cũng có thể được loại bỏ với sự giúp đỡ của bột bắp.

Để loại bỏ những dấu tích từ quần áo, đặt miếng vải trong một túi nhựa và thêm một nửa chén bột bắp. Dán kín nắp nhựa và lắc đều. Giữ qua đêm. Sáng hôm sau, lắc miếng vải đúng cách để bột bắp bong ra. Bây giờ, rửa miếng vải này. Bạn có thể giặt riêng nó hoặc cùng với những quần áo khác.

Bạn cũng có thể rắc bột bắp lên trên thảm và ghế để tạo mùi thơm tươi mới. Sử dụng một bàn chải để dải đều bột bắp trên bề mặt. Giữ qua đêm và hút sạch bụi ngay sáng hôm sau.

Vết bẩn trên sàn gạch đá

Rất khó để giữ duy trì sàn nhà cẩm thạch. Bởi vì nếu xuất hiện bấy kỳ vết bẩn nào thì sẽ rất khó để loại bỏ. Sử dụng các hóa chất cứng nhắc thực sự không tốt cho loại sàn nhà này, còn các chất tẩy rửa loại nhẹ không thể làm tốt việc này. Đừng lo lắng! Ở đây có bột bắp để giải cứu một lần nữa!

Trộn bột bắp và nước để tạo thành lớp bột nhão dày. Bôi thậm chí một lớp áo dán này trên các vết bẩn. Hãy để nó khô trong một thời gian. Sau đó, lau lớp bột cứng này với một miếng vải sạch và ướt. Dù các vết bẩn không chỉ 1 lần biến mất, nếu không, lặp lại các bước này cho đến khi nó biến mất hoàn toàn.

Cùng với việc này, có một vài cách sử dụng lạ của bột bắp mà có thể giúp ích rất nhiều trong công việc hàng ngày của bạn. Dưới đây là một vài tác dụng tiêu biểu:

  1. Tóc dầu? Hãy thử bột bắp!

Nếu bạn đang vội mà không có thời gian để làm sạch tóc dầu của bạn, đừng lo. Chỉ cần rắc một chút bột bắp lên da đầu và chải tóc như bình thường. Nó sẽ hấp thụ tất cả dầu từ tóc của bạn. Thật dễ dàng, phải không?

  1. Bạn đã chán với nút thắt rối? Bột bắp có thể làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

Hãy để các nút càng cứng đầu càng tốt! Tất cả những gì cần phải gỡ nút thắt đó là một chút bột bắp.

  1. Muốn đánh bóng các vật dụng bằng đồng & bạc?

Rửa sạch các vật dụng như vậy bằng trái me là một trong những thông lệ cổ xưa nhất. Nhưng sử dụng bột bắp có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ cần tạo 1 lớp bột nhão dày của bột bắp và nước rồi thoa đều lên các đồ dùng này. Hãy để chúng khô trong một thời gian. Sau đó, dùng vải ẩm để lau.

Sự bóng sáng của các đồ dùng sẽ được phục hồi ngay lập tức.

  1. Vết côn trùng cắn

Côn trùng cắn gây kích ứng da mà thường dẫn đến viêm. Trộn bột ngô và nước trong một cái bát và thoa đều hỗn hợp này lên vùng bị cắn. Các đặc tính êm dịu của bột bắp sẽ cho bạn cứu trợ cảm giác ngứa ngáy ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng bột bắp để chữa cháy nắng. Thoa đều hỗn hợp trên cùng một khu vực bị ảnh hưởng và để khô. Rửa sạch với nước lạnh. Áp dụng bột bắp để cháy nắng là một phương pháp rất hiệu quả để điều trị cho họ.

Phải chăng bột bắp là một thành phần nguyên liệu tuyệt vời? Hãy loại bỏ những lo ngại này và các vấn đề của bạn sẽ biến mất bất kỳ lúc nào. Hí vọng bạn yêu thích bài viết này. Chia sẻ quan điểm của bạn trong các ý kiến vào ô bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *