Ngăn chặn bình luận wordpress spam bằng cách sử dụng htaccess

Hầu hết các website sử dụng mã nguồn wordpress đều không tránh khỏi spammer bình luận, nếu bạn nghĩ rằng nó không ảnh hưởng tới website thì chắc chắn bạn đang bị nhầm lẫn. Những lí do bạn nên chặn bình luận từ robot đăng bài tự động.

Tăng tải máy chủ

Khi tiến hành gửi bình luận lên bài viết trên website của bạn, các công cụ kết nối tới website, cụ thể thư mục wp-comments-post.php, nếu số lượng yêu cầu tăng sẽ làm tăng thời gian tải trang. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới web của bạn, nó còn ảnh hưởng toàn bộ website khác trên hệ thống.

Liên kết Spam

Bạn cần tránh xa các hình thức liên kết như vậy bởi websitecó thể rơi vào án phạt của thuật toán Panda và penguin khi chúng cập nhật. Thông thường, khi đăng bình luận trên wordpress, người bình luận đươc phép đính kèm website thậm chí URL bên trong nội dung. Nếu các URL đó liên quan tới trang web vi phạm chính sách Google hoặc trang khiêu dâm, nó ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Giảm pháp quản lý bình luận – Comment Spam

  • Kích hoạt mã xác nhận khi đăng một bình luận trả lời

Việc kích hoạt Captcha khi gửi bình luận giúp hạn chế được phần nào bình luận spam. Nhưng hầu hết công cụ Spam đều có thể vượt qua được Captcha này.

  • Ngăn chặn hiệu quả bình luận Spam, thư rác thông qua htaccess

Hãy thêm đoạn mã sau vào thư mục .htaccess của bạn. Lưu ý, thay “yourdomain.com” bằng tên miền của bạn.

<IfModule mod_rewrite.c>
  RewriteEngine On
  RewriteCond %{REQUEST_METHOD} POST
  RewriteCond %{REQUEST_URI} .wp-comments-post\.php*
  RewriteCond %{HTTP_REFERER} !.yourdomain.com.* [OR]
  RewriteCond %{HTTP_USER_AGENT} ^$
  RewriteRule (.*) ^http://%{REMOTE_ADDR}/$ [R=301,L]
</IfModule>

Đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Nó ngăn chặn các chương trình tự động gửi thư rác truy cập trực tiếp vào thư mục wp-comments-post.php.

Với bạn nào đã cài sẵn “Yoast SEO” có thể truy cập vào .htaccess bằng đường dẫn sau ngay trong trang quản trị wordpress : SEO > Tools > File editor. Thêm đoạn mã đã chỉnh sửa phía trên vào và bấm lưu để hoàn thành.

Hãy cho tôi biết hiệu quả của phương pháp này nếu bạn đang sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *