Nước cam tốt cho người bị đau họng không, mẹo giảm viêm họng nhanh chóng

Nước cam là nguồn cung cấp vitamin C, nó không phải là cứu cánh cho bệnh cảm lạnh và cảm cúm nhưng nó vẫn có tác động đáng kể tới tần số và thời gian của những căn bệnh này. Điều đó có nghĩa nước cam hoàn toàn có thể trở thành công cụ tốt để phòng ngừa cảm lạnh hoặc triệu chứng đau cổ họng. Theo Stephen Lawson, một nhà nghiên cứu tại Viện Pauling Linus, Hoa Kỳ cho rằng “Việc bổ sung vitamin C rút ngắn thời gian cảm lạnh và cung cấp một số bảo vệ chống lại cảm lạnh, mặc dù nó không ngay lập tức. Vitamin C có khả năng kích hoạt các tế bào máu trắng để tấn công các tế bào vi rút, nhưng nó không rõ ràng”.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Michael Klaper, để giảm thời gian hồi phục khi bị đau họng của bạn, nên bỏ qua nước cam. Nước cam có thể bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin nhưng nó có tính axit cao so với đồ uống có khả năng làm dịu cổ họng như trà hoặc súp.

Hiểu theo khoa học thì hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ tự loại bỏ vi trùng xâm nhập. Ngay tại cổ họng của bạn, nơi đầu tiên tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh qua đường ăn uống cũng có lớp màng nhầy phủ bảo vệ cổ họng. Một khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phát hiện ra, chúng có thể bị tiêu diệt. Khi đó cơ thể tiết ra các chất nhầy dạng đờm, ho & viêm họng. Phản ứng miễn dịch này là cách duy nhất để rút ngắn thời gian bị cảm lạnh.

Theo các nhà khoa học, cách tốt nhất để thoát khỏi cảm lạnh, ho, làm dịu viêm và long đờm là cho phép cổ họng của bạn chữa lành các tổn thương. Súc miệng nước muối là một phương pháp tốt chữa bệnh viêm họng, nước muối có tác dụng giảm đờm, lấy chúng ra khỏi cổ họng. Khi bị viêm họng, có thể súc miệng bằng nước muối bốn lần một ngày. Ngoài ra sử dụng các chất lỏng ấm như trà sẽ làm dịu viêm họng, giảm ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *