Sử dụng 7 loại này đuổi sạch Kiến khỏi nhà an toàn tuyệt đối

Làm thế nào để đuổi lũ kiến ra khỏi nhà một cách tiết kiệm nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất mà không phải dùng các loại thuốc hóa học, hóa chất hoặc thuốc trị kiến ?  Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây.

  1. Giấm

Thuốc là chất diệt kiến tự nhiên và cực kì an toàn. Bạn có thể cho dấm trắng vào bình xịt và xịt vào những vị trí có kiến. Xịt trong vài ngày.

  1. Bột giặt

Hòa tan 1 muỗng bột giặt với một cốc nước nóng , cho vào bình xịt và xịt ở khu vực có kiến.

  1. Phấn viết bảng

Cho đến nay, chưa có ai biết được nguyên nhân tại sao kiến lại không thích bò qua những dòng kẻ phấn. Chính vì thế, bạn có thể dùng phấn vẽ vào nơi kiến hay “hành quân” để đuổi chúng đi.

  1. Phấn rôm cho trẻ

Rắc một ít phấn rôm cho trẻ vào bất kì chỗ nào kiến đi qua sẽ giúp đuổi chúng đi xa.

  1. Nước chanh

Xịt nước cốt chanh xung quanh nhà vừa giúp đuổi kiến, vừa tạo mùi thơm dễ chịu cho nhà bạn. Axit trong nước chanh sẽ là chất diệt kiến hữu hiệu.

  1. Bã cà phê

Kiến không thích mùi cà phê. Vì vậy, sau khi pha cà phê, bạn lấy bã và rắc ở những nơi kiến thường đi qua để đuổi kiến. Bã cà phê cũng bảo vệ cây cảnh và hoa khỏi kiến nữa.

  1. Muối

Muối chỉ làm hạn chế sự xâm nhập của kiến qua các lỗ nứt, lỗ hổng hay qua cửa sổ. Chắc chắn rằng bề mặt rải muối phải khô ráo để muối không bị chảy nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *