Tấm nhựa PVC mua ở đâu tại Hà Nội và TP HCM

Thường bạn sẽ biết đến PVC là vật liệu nhựa để làm đường ống nước, đồ chơi trẻ em, vật dụng y tế hay sản xuất đồ nội thất. Tấm nhựa PVC là tấm nhựa kỹ thuật được sản xuất dạng tấm phẳng, đặc từ nhựa pvc và các phụ gia và thường được sử dụng trong các mảng công nghiệp như: làm bàn gia công sản phẩm, bồn chứa hóa chất, hộp đựng linh kiện hay tủ điện. Ngoài ra, tấm nhựa PVC cũng được ứng dụng trong sản xuất nội thất như làm tủ bếp, tủ chậu lavabo, làm biển bảng quảng cáo…Vậy tấm nhựa pvc có đặc tính gì, tấm nhựa pvc mua ở đâu tại Hà Nội, TP HCM.

Quy trình sản xuất tấm nhựa PVC

Nguyên liệu sản xuất tấm nhựa PVC gồm các hạt nhựa PVC (Polyvinyl chloride) được trộn cùng các chất phục gia chức năng theo tỷ lệ nhất định để giúp tấm nhựa đạt được những tính chất cơ học và hóa học cần thiết cho các mục đích khác nhau.

Nguyên liệu được trộn đều trong máy trộn, trong quá trình trộn nhiệt độ cao của khoang chứa hỗn hợp sẽ làm tan chảy các hạt nhựa và phụ gia tạo hỗn hợp nhựa lỏng nhuyễn và đồng đều. Sau quá trình trộn đủ thời gian hỗn hợp nguyên liệu này sẽ được chuyển xuống khoang làm mát và ổn định nguyên liệu trước khi chuyển sang phần chạy máy đùn, khuôn ép lạnh để định hình tấm nhựa pvc phẳng, dày mỏng. Cuối cùng chúng được cắt thành những kích thước nhất định theo chỉ định sản xuất hoặc tiện cho việc vận chuyển.

Có những loại tấm nhựa PVC nào

Có 2 loại tấm nhựa PVC chính mà bạn cần phân biệt rõ

Tấm nhựa PVC kỹ thuật: đây là tấm nhựa PVC đơn thuần chỉ có đúng cốt nhựa PVC và phụ gia, đặc tính chống ăn mòn hóa chất cực tốt, độ cứng cao vì vậy nó được ứng dụng nhiều trong xử lý hóa chất, môi trường, khí thải

Tấm nhựa PVC chống ăn mòn hóa chất, độ bền cơ học cao
Tấm nhựa PVC đặc chống ăn mòn hóa chất

Tấm nhựa ốp tường PVC (tấm pvc vân đá/vân gỗ) dùng trong trang trí nội ngoại thất: vẫn có lớp cốt chính là là tấm nhựa pvc song sẽ có thêm các lớp phủ bề mặt (lớp film), lớp vân trang trí (vân đá, vân gỗ, họa tiết hoa văn), các lớp này được dính với nhau bởi keo chuyên dụng

Ứng dụng của tấm nhựa PVC kỹ thuật

  • Bồn chứa hóa chất: bồn chứa hóa chất thường được làm từ tấm nhựa PVC và nhựa PP vì ưu điểm đặc biệt của 2 loại nhựa này là tính trơ hóa học cực cao, và gần như không bị ăn mòn bởi dung dịch hóa chất, dung môi ăn mòn mạnh. Tấm nhựa PVC sẽ được hàn thành các bể chứa nước, bể xi mạ, chất tẩy rửa và sơn tĩnh điện. Nhựa PVC chịu hóa chất tốt hơn PP song khả năng chịu nhiệt kém hơn nhựa PP. Chúng chỉ ổn định ở mức nhiệt độ dưới 70 độ C.
Bồn chứa hóa chất bằng nhựa PVC
Bồn chứa hóa chất bằng nhựa PVC
  • Hệ thống xử lý khí thải, xử lý ô nhiễm môi trường: khí thải công nghiệp thường có chứa nhiều dầu mỡ, các hóa chất ăn mòn vì vậy hệ thống đường ống, tháp khí và quạt hút xử lý khí thải đều được chế tạo từ nhựa PVC
Tháp hấp thụ nhựa PVC
Tháp hấp thụ nhựa PVC
  • Làm bàn thao tác nhà xưởng cho công nhân thao tác với sản phẩm đặc biệt lắp ráp linh kiện điện tử bởi PVC chống tính điện rất tốt.
  • Ngoài ra một số ứng dụng ít được biết đến hơn như: tấm pvc làm ván đỡ gạch không nung, chế tạo vít xoắt tuyển quặng trong khai thác khoáng sản.

Tấm nhựa PVC mua ở đâu

Tấm nhựa ốp tường PVC thì khá phổ biến, song với tấm nhựa PVC kỹ thuật thì thực tế thì rất ít doanh nghiệp trong nước đủ năng lực sản xuất đạt chất lượng. Công ty TNHH Nhiệt Phát Lộc là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất các tấm nhựa kỹ thuật từ năm 2007. Dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật chuyên gia lành nghề, nguyên vật liệu nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới là những yếu tố cơ bản nhất giúp tấm nhựa PVC Phát Lộc tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường tấm nhựa PVC đang phải cạnh tranh khốc liệt với các sản phẩm giá siêu rẻ đến từ Trung Quốc.

Tấm nhựa PVC Phát Lộc đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, đạt chứng nhận Quatest 1, chứng chỉ VIBM của Viện vật liệu xây dựng Việt nam.

Một số hình ảnh tấm nhựa PVC và hình ảnh công ty Phát Lộc

Tấm nhựa pvc màu mỡ gà

Tấm nhựa pvc màu mỡ gà

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Vật Liệu Nhiệt Phát Lộc

  • Website: https://nhietphatloc.vn/
  • Điện thoại: (024) 35624215
  • Email: nhietphatloc.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 178 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *