Tháng 10 mình có hẹn với hoa cúc họa mi

Mỗi mùa hoa tới, Hà Nội như được đổi mình trong chiếc áo mới. Thành phố này có nhiều mùa hoa nhưng hiếm có hoa nào mang đến cho con người ta nhiều xúc cảm như mùa hoa cúc. Truyền thuyết kể lại rằng, một người sẽ đến cả vào những ngày đông. Ngày đó cúc họa mi nở, người cài bông hoa ấy lên tai cô gái và đùa rằng giá như lúc nào cô ấy cũng đáng yêu như vậy thì tốt. Người ấy nói, người ấy sẽ ở lại cùng cô gái đón mùa cúc họa mi năm sau, cứ như vậy chờ một đời. Mang trong mình những ý nghĩa và nhan sắc khó cưỡng bông hoa nhỏ xinh đã trở nên quen thuộc với du khách đổ về từ tứ phương ngắm nhìn, lưu dấu kỉ niêm. Dưới đây chính là list những địa điểm ngắm cúc họa mi hoàn hảo nhất tại Hà thành.

dia-diem-chup-anh-hoa-cuc-hoa-mi

  1. Thảo nguyên hoa Long Biên

Giá vé: 70.000 đồng/ người, không mất phí gửi xe, chụp không giới hạn.

Thảo nguyên Long Biên vốn là phim trường nằm trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, TP Hà Nội), đối diện với vườn nhãn Gia Lâm. Muốn đến được khu này, từ đê Long Biên các bạn đi theo hướng cầu Vĩnh Tuy vào khoảng 1,5km, rẽ phải vào đường Thạch Cầu khoảng 1km là tới.

Thảo nguyên rộng khoảng 6Ha vậy nên tha hồ bay nhảy, check-in theo ý thích mà không sợ không gian hẹp bị người khác làm phiền. Cúc họa mi nơi đây giống như một cánh đồng vô tận đi mãi không hết. Điều đặc biệt đó là nơi đây không chỉ có riêng cúc họa mi mà còn tràn ngập các loại hoa nên đi mùa nào cũng có hoa ngắm nhé. Rất nhiều cặp đôi chọn đây để chụp ảnh cưới. Giá là 350.000 đồng, nếu phát sinh người  khác tình thêm 50k. Muốn chụp ảnh cũng ngựa và cừu thì chỉ cần thêm 50.000 ( thời gian rất thoải mái).

thao-nguyen-hoa-long-bien-1

  1. Làng hoa Nhật Tân

Giá vé: 30-50.000đồng/ người

Gửi xe: 30.000 cho một xe máy

Làng hoa Nhật Tân chính là một trong những địa điểm hot nhất của mùa cúc họa mi. Muốn “ chen chân” thì cần nhanh chóng vì người dân ở đây thu hoạch khá sớm để đem bán. Cúc họa mi ở đây được chăm sóc rất kĩ lưỡng chính vì thế chất lượng hoa rất tốt. Cánh hoa và bông hoa hiếm khi bị nát lại trắng tinh khôi nhìn rất mát mắt.

cuc-hoa-mi-vuon-hoa-nhat-tan

  1. Bãi đá sông Hồng

Giá vé: 50.000 người lớn, có thể giảm cho sinh viên học sinh ( nhớ mang theo thẻ)

Đặt chân đến làng hoa Nhật Tân thì cũng cần đến bãi đá sông hồng- nơi “ kinh điển” cho các thánh mê cúc họa mi. Từ vườn đào Nhật Tân, bạn đi thẳng qua một số khu vườn khác, gần tới cuối ngõ 264 Âu Cơ là đến nơi. Tuy nhiên vì là  kinh điển nên rất đông đặc biệt là các ngày thứ. Chình vì lí do đó sắp xếp đi vào ngày thứ chính là thích hợp nhất tránh cảnh không có cảnh đẹp hay chen nhau để có được bức hình đẹp. Bạn cũng cần chăm tạo dáng chút nhé để có bộ ảnh đẹp tại nơi đây không có quá nhiều tiểu cảnh mà chỉ có đồng hoa.

cuc-hoa-mi

  1. Vườn hoa Phương Linh

Giá vé: 50.000 đồng

Trên thực tế đây chính là vườn hoa nhân tạo tại 264 Âu Cơ ( Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) . Vì là vườn hoa nhân tạo nên có rất nhiều tiểu cảnh có thể phối hợp tao nên background hoàn hảo khi chụp hình. Các khuôn viên được trang trí khá cầu kì hài hòa với màu trắng trong suốt của cúc họa mi vừa nhìn đã hút được người nhìn.

cuc-hoa-mi-1

  1. Làng hoa Tây Tựu

Đây là nơi được mệnh danh là làng hoa lớn nhất Hà Nội địa điểm tại Bắc Từ Liêm cách trung tâm Hà Nội tầm 20 km. Nơi đây hơi khác với những vườn hoa khác, nơi đây không trồng hoa để phục vụ chụp ảnh nên vào đây thăm hoa là hoàn toàn miễn phí nhưng lại cần xin phép chủ vườn. Cúc họa mi nơi đây vào mùa cũng rất nổi bật. Không chỉ ngắm riêng cúc họa mi nơi đây có những đặc sản riêng như hồng, ly cùng nhiều những loại hoa quý khác đua nhau tỏa sắc.

cuc-hoa-mi-2

Hà Nội luôn nổi bật với những loại hoa khác nhau nhưng có thể khẳng định chính cúc họa mi đã góp phần làm nên tên tuổi cho thủ đô thêm xuân sắc mỗi độ cuối thu đông đến. Hòa vào những cảnh đẹp đó bạn cũng hoàn toàn cho mình một ngày để ngắm cúc họa mi như hòa cũng thiên nhiên với giá rất rẻ hoàn toàn chỉ như một cốc trà sữa mà thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *