Tốp 7 sai lầm khi sử dụng điện thoại có thể bạn không biết

Công nghệ viễn thông phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây biến chiếc điện thoại thành vật dụng cần thiết của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều người không nắm được kiến thức khi sử dụng điện thoại di động nắm cách sử dụng làm sao cho an toàn với sức khỏe & nâng cao độ bền của nó. Trong bài này, MeoVatBlog.com sẽ chỉ ra cho bạn danh sách những thói quen không tốt khi sử dụng điện thoại mà có thể bạn không biết.

  1. Sạc điện thoại qua đêm

Bất cứ ai dùng điện thoại Smartphone đều mắc phải, đặc biệt là bạn sử dụng mẫu điện thoại cao cấp kèm theo cấu hình khủng, hiệu năng xử lý mạnh mẽ, chip xử lý cải tiến quá nhanh so với công nghệ làm pin. Chính vì vậy, thời lượng pin của điện thoại ngày nay thường chỉ kéo dài trong 1 ngày. Và thời gian buổi đêm được chúng ta tận dụng sạc đầy pin cho điện thoại để có thể dùng cho ngày tiếp theo.

Hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay có thể tự động ngắt nguồn khi đã sạc đầy, ngăn không cho dòng điện vào pin. Tuy nhiên, việc làm này khiến pin nhanh chai hơn do bị sạc trong thời gian dài, nhiệt độ pin cao lên, các linh kiện điện tử phải hoạt động nhiều dần mất đi hoạt tính, làm giảm thời lượng pin. Nhiệt độ cao pin cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp.

Mẹo nhỏ : Ngay khi về, bạn nên sạc đầu pin điện thoại của mình và rút sạc khi đi ngủ. Nếu sạc qua đêm, tốt nhất nên tắt máy trước khi sạc, nó hạn chế tăng nhiệt độ khi sạc pin.

  1. Để điện thoại ở túi áo hoặc túi quần thường xuyên

Rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, việc để điện thoại ở vị trí này làm ảnh hưởng tới bộ phận nhạy cảm, đặc biệt ở Nam giới. Sóng điện từ được thu & phát khi điện thoại nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn sẽ tác động các bộ phận trong cơ thể, có thể làm giảm số lượng tinh trùng cũng như chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Mẹo : Nên đặt điện thoại trong cặp sách, túi khi đi đường hoặc đặt trên bàn nếu làm việc tại văn phòng.

  1. Rút điện thoại trực tiếp khi sạc hoặc kết nối với máy tính

Khi kết nối điện thoại với máy tính, trước khi rút cáp kết nối ra bạn cần ngắt kết nối trực tiếp trên máy tính, bởi cơ chế Safely remove xử lý hơi chậm, nên hầu hết người dùng thường bỏ qua thao tác này. Điều này khiến bộ nhớ máy bị hỏng nhanh hơn do bị sốc.

  1. Lười vệ sinh điện thoại

Điện thoại là thiết bị được sử dụng với cường độ cao, do đó dễ gây ra nhiều vết bẩn, cùng với bàn phím máy tính, điện thoại được xem là thiết bị bẩn nhất, thậm chí nó bẩn hơn cả buồn cầu nhà bạn. Vì thế, chúng ta phải vệ sinh màn hình, bàn phím điện thoại một cách thường xuyên.

  1. Độ sáng màn hình quá cao

Độ sáng, tương phản màn hình được các hãng sản xuất tăng lên cao bởi nhu cầu sử dụng điện thoại ngoài trời tăng cao. Để hình ảnh, văn bản hiển thị tốt hơn. Tốt nhất thiết lập độ sáng màn hình phù hợp, không sử dụng màn hình độ sáng cao trong nhà, hoặc trong bóng tối. Bởi độ sáng cao là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khô mắt, mỏi mắt, đau hoặc mắc nhiều bệnh khác về mắt.

Mẹo : Tùy vào vị trí, nhưng nếu bạn sử dụng trong nhà hoặc trong bóng tối, không nên thiếp lập độ sáng quá 50%, ánh sáng này làm dịu mắt hơn đặc biệt người có tật mắt như cận thị.

  1. Cố gắng sử dụng điện thoại khi hết pin

Sử dụng điện thoại khi hết pin là cách đơn giản nhất bạn làm tổn thương tới bộ não. Tốt nhất hạn chế gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại khi dung lượng pin không đủ hoặc yếu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi điện thoại còn dung lượng pin 20% thì lượng sóng điện từ phát ra cao hơn 1.000 lần so với pin đầy. Nếu sử dụng liên tục điện thoại hết pin trong thời gian dài, người dùng có thể gặp hiện tượng chóng mặt, buồn nôn hoặc choáng váng.

Mẹo : Khi sử dụng điện thoại gần hết pin, nếu không sạc được, bạn nên sử dụng thông qua tai nghe nối dài để tránh gây ảnh hưởng tới não bộ.

  1. Đưa điện thoại lên tai khi chuông chưa đổ

Thời điểm bạn đưa điện thoại lên tai khi đầu dây bên kia chưa đổ chuông là thời điểm sóng điện tử phát ra mạnh mẽ nhất, tương tự như khi sử dụng điện thoại yếu pin.

Ngoài ra, khi sử dụng cuộc đàm thoại, tốt nhất giữ khoảng cách tối thiểu 5mm giữa điện thoại & cơ thể để giảm thiểu ảnh hưởng bức xạ vi sóng. Những bức xạ này có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, khả năng sinh sản và các vấn đề thần kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *