Tuyệt chiêu giúp tăng tốc hệ điều hành Android- Áp dụng ngay trên dế yêu nhé

Một trong nhược nhược điểm lớn của Andoroid khiến hệ điều hành bị đánh giá thấp hơn so với IOS đó là ‘đơ”. Dù hệ điều hành ở mức độ nào thì việc load chậm cũng khiến người dùng tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên, nếu áp dụng bí quyết dưới đây, tốc độ làm việc của chiếc điện thoại sẽ được cải thiện đáng kể đó. Thử ngay nhé.

  1. Giảm hiệu ứng khung hình

Bước 1: Vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn mục: Giới thiệu về điện thoại

Bước 3: Nhấn 7 lần vào mục: “Số phiên bản”

Bước 4: Vào mục: Tuỳ chọn nhà phát triển

Bước 5: Giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x

  1. Tắt ứng dụng chạy nền

Việc duy trì chế độ chạy nền vô tình tiêu tốn năng lượng của máy đồng thời, RAM vẫn phải duy trì hoạt động của các ứng dụng này. Do đó, khi không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt hoàn toàn ứng dụng.

Để khiểm tra xem có những ứng dụng chay nền nào và tắt chúng đi, người dùng chỉ cần ấn vào nút Recent App. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt từng ứng dụng bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Apps, chọn All.

  1. Tắt hình nền động

Sử dụng hình nền động giúp điện thoại trở nên ‘xịn sò”, đẳng cấp hơn nhưng thay vào đó, chúng lại khiến điện thoại trở nên nặng nề hơn. Do đó, nếu muốn dế yêu thực sự nhanh và nhạy bén, việc sử dụng hình nền động nên bị loại bỏ.

  1. Gỡ ứng dụng không cần thiết

Sự tồn tại của các ứng dụng không cần thiết cũng là nguyên nhân khiến điện thoại chậm chạp hơn. Do đó, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để dọn dẹp lại toàn bộ các ứng dụng mà điện thoại đang có và loại bỏ ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi dùng đến. Điều này nên được thực hiện thường xuyên.

  1. Dọn dẹp bộ nhớ

Một gợi ý khác để giúp điện thoại hệ điều hành Android chạy nhanh hơn đó là dọn dẹp bộ nhớ. Các nội dung trong bộ ảnh, file dữ liệu, … có thể được làm sạch nhanh chóng bằng các ứng dụng dọn dẹp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dọn dẹp thủ công bằng cách vào mục Cài đặt, chọn mục Bộ nhớ trong và USB, chọn Bộ nhớ trong à Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cacheà Xoá

  1. Cập nhật phần mềm

Với các phần mềm mới, các lỗi có sẵn trong điện thoại sẽ được khắc phục, tối ưu hoá ứng dụng, tạo điều kiện để hệ điều hành làm việc nhanh chóng hơn. Do đó, hãy cố gắng theo dõi thường xuyên các phiên bản của hệ điều hành và cập nhật chúng. Người dùng cũng có thể cài đặt tính năng thông báo, nhắc nhở khi có phiên bản phần mềm cao cấp.

  1. Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp chiếc điện thoại trở nên quá “cứng nhắc”, “bò” với tốc độ siêu chậm thì không còn cách nào khác, bạn cần lựa chọn giải pháp khôi phục cài đặt gốc. Điều này cho phép hệ điều hành trở về trạng thái nguyên thuỷ, mới tinh giống như khi bạn mới sử dụng.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt à Autoà Sync à Tắt

Với 7 cách khác nhau này, mong rằng các tín đồ Android có thể dễ dàng “cải tạo” dễ cứng của mình để mọi trải nghiệm được nhanh và mượt mà nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *